Ý nghĩa tên gọi các dòng máy gạch không nung

31/05/2017 09:22

Theo tiêu chuẩn CHDC Nhân Dân Trung Hoa( Nơi hầu hết các thiết bị máy gạch không nung được các chủ đầu tư Việt Nam lựa chọn nhập khẩu trong các năm gần đây) quy định rằng: ”Ký hiệu model của máy sản xuất gạch không nung được đặt dựa trên các thong số như: chủng loại, hình thức, đặc tính, công suất, chu kỳ và các thông số kỹ thuật liên quan

Ý nghĩa tên gọi các dòng máy gạch không nung

Theo tiêu chuẩn CHDC Nhân Dân Trung Hoa( Nơi hầu hết các thiết bị máy gạch không nung  được các chủ đầu tư Việt Nam lựa chọn nhập khẩu trong các năm gần đây) quy định rằng: ”Ký hiệu model của máy sản xuất gạch không nung được đặt dựa trên các thong số như: chủng loại, hình thức, đặc tính, công suất, chu kỳ và các thông số kỹ thuật liên quan “. Cụ thể như sau:

Về chủng loại:

-        Q ( Viết tắt của Qiekuai chengxing ji) tức máy ép gạch block

-        SYZJ ( Viết  tắt Shuangxiang jingya zhizhuanji) tức máy ép gạch tĩnh song động

Hình thức:

-        Loại máy gạch không nung đặt cố định: không có ký hiệu

-        Loại máy gạch không nung di động: Y( Viết tắt của Yidong)

-        Loại xếp tầng : D (Viết tắt của Diecheng shi)

-        Loại phân bố liệu kiểu tầng: F (Viết tắt của Fen chengbuliao shi)

Đặc tính:

-        Loại rung bệ: T (Viết tắt của Taizhen)

-        Loại rung khuôn: M (Viết tắt của Mozhen)

-        Loại tháo khuôn bằng thủy lực: Y (Viết tắt của Yeya tuo mo)

-        Loại tháo bằng khuôn cơ: J (Viết tắt của Jixie tuo tuo)

-        Loại tháo bằng khuôn nhân công: R ( Viết tắt của Rengong tuo tuo)

Công suất:

Số viên gạch block kích thước 390 x 190 x 190mm trên lần ép được quy định bằng số tự nhiên 2,4,5,6,8,9,10,12,15,18 vv…

Ví dụ: QT4-15 có thể hiểu như sau “ Máy sản xuất gạch Block kiểu rung bệ, số viên/lần ép: 04 viên kích thước 390 x 190 x 190mm, chu kỳ thành hình trên 1 lần ép là 15 giây”

Hiện nay, một  số hãng chế tạo tự đặt tên ký hiệu cho thiết bị của mình, điều này không hề vi phạm bất cứ quy định nào, bởi không hề có điều lệ nào bắt buộc nhà chế tạo phải đặt tên thiết bị tuân theo quy định.

Tuy nhiên, việc đặt tên sản phẩm không theo tiêu chuẩn quy định nêu trên ngoài việc gây khó khăn trong việc hiểu rõ bản chất để lựa chọn thiết bị mà khách hàng còn gặp khó khăn trong việc tìm mua các linh kiện thay thế trong quá trình sử dụng, chỉ có thể tìm mua đúng linh kiện do nhà sản xuất đó cung cấp. Do vậy, có một số khách hàng than phiền: “ Mua thiết bị không khó, dùng không khó, nhưng sửa thì…..bó tay”

Sản phẩm máy ép gạch không nung của Vinacomm được đặt tên tuân thủ theo tiêu chuẩn và đặc tính kỹ thuật chuẩn mực, các chủng loại linh kiện được lưu hành thông dụng trên các nước, có thể tìm mua và thay thế dễ dàng, giúp khách hàng yên tâm sản xuất ổn định lâu dài.

 

Dịch vụ hỗ trợ triển khai dự án

VINACOMM tự hào cung cấp dịch vụ Hỗ trợ & Triển khai các dự cung cấp máy ép gạch không nung. VINACOMM đều tuân thủ quy trình chuyên nghiệp, đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng, đảm bảo tính hiệu quả của toàn dự án.

Dịch vụ hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp máy ép gạch, chúng tôi nhận thấy để đảm bảo cho một hệ thống hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả là một trong những vấn đề khó khăn đối với các doanh nghiệp không chuyên. Do vậy, chúng tôi cung cấp tới khách hàng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng tổt nhất cho toàn bộ hệ thống…

Nghiên cứu & chuyển giao công nghệ

Trong bất cứ linh vực nào, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất gạch không nung, vấn đề đổi mới và chuyền giao công nghệ là hết sức cần thiết và quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi công ty. Với sự liên kết chặt chẽ với các đối tác là Kỹ sư cùng các tập đoàn sản xuất thiết bị trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm cao cấp.